Chia sẽ vè hoa văn Fukurin ở cá Koi

 
🍂 Có rất nhiều yếu tố để đánh giá vẻ đẹp của những chú Koi Nhật như: màu sắc, hình dáng cơ thể và những hoa văn trên da cá. Trong đó, Fukurin là kiểu hoa văn đẹp mắt và nổi bật, giúp tạo điểm nhấn cho những dòng đơn sắc như Koi Muji.
Vậy họa tiết Fukurin là gì? Hãy để Mình giải đáp cho bạn thông qua bài viết dưới đây nhé.
📌 Tên gọi Fukurin được lấy từ thuật ngữ Fuku (có nghĩa là “bao phủ” và Rin (nghĩa là “quy mô’”). Từ định nghĩa này, có thể hiểu Fukurin là kiểu lưới được hình thành bởi những khoảng trống giữa các vảy cá Koi. Fukurin được nhìn thấy nhiều nhất ở Hikarimono. Fukurin cũng xuất hiện ở nhiều dòng Koi trưởng thành như: Kohaku, Taisho Sanshoku, Muji,…
🌿 Lúc cá Koi còn nhỏ, khoảng cách giữa các vảy khá hẹp nên không thể tạo thành kiểu hình này. Khi cá Koi lớn lên, đặc biệt là ở những con Koi lớn nhanh như: Chagoi, Soragoi và Karashi không gian giữa các vảy cũng dần được mở rộng ra, tạo thành Fukurin.
🌼 Vì phần da có xu hướng mềm mại, sáng bóng, nên đôi khi Fukurin bị nhầm lẫn với các giống Ginrin. Tuy nhiên, Ginrin là ánh sáng của vảy trong khi Fukurin là ánh sáng của da theo chiều dọc.
🍀 Đối với những dòng Koi đơn sắc như Muji, hoa văn Fukurin sẽ là một trong số ít những điểm nổi bật để đánh giá chất lượng của dòng cá này. Việc Fukurin sáng bóng, được sắp xếp cân đối sẽ gia tăng giá trị thương phẩm cho cá Koi Muji.
💖 Mong rằng những thông tin mà mình chia sẻ về Fukurin đã giúp bạn hiểu thêm phần nào về kiểu hoa văn phổ biến này ở cá Koi. Theo dõi để cập nhật những thông tin bổ ích trong quá trình chơi Koi, nha
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *